4 dấu hiệu cho biết trẻ đang thiếu canxi, mẹ chú ý để bổ sung cho con kịp thời

Thứ hai 03/02/2020
Hãy xem bé nhà bạn có những biểu hiện của việc thiếu canxi hay không nhé.

Ảnh minh họa

Mọc răng muộn

Việc bé mọc răng muộn là một biểu hiện thiếu canxi. Bình thường, em bé sẽ bắt đầu mọc răng từ 4 đến 7 tháng tuổi. Nếu thời gian mọc răng của bé muộn, cha mẹ sẽ cần xem xét liệu em bé có bị thiếu canxi hay không để từ đó tìm cách bổ sung cho em bé phù hợp

Hoạt động chậm chạp

Trẻ bị thiếu canxi thường chậm chạp hơn so với các bạn cùng lứa khi chúng thực hiện một số động tác vì kém phát triển. Ví dụ, với một đứa trẻ mới biết đi, trẻ thiếu canxi có đôi chân yếu và không ổn định khi đi bộ. Còn với những em bé đủ canxi thì hoạt động thể chất có thể nhanh nhẹn hơn rất nhiều.

Thấp hơn so với bạn bè cùng trang lứa

Tốc độ phát triển cơ thể của em bé khá đều đặn và nếu thiếu canxi sẽ ảnh hưởng đến chiều cao. Nếu so với bạn bè đồng trang lứa, con của bạn thấp hơn nhiều thì nên xem xét cho bé đi khám dinh dưỡng xem có thiếu canxi hay không.

Ngủ không ngon vào ban đêm

Đêm là thời gian vàng để bé lớn lên và phát triển, nhưng nếu thiếu canxi, cơ thể bé sẽ tự nhiên có một số phản ứng bất thường, khiến bé ngủ không ổn định. Thông thường trẻ thiếu canxi thường không ngủ ngon vào ban đêm, hay quấy khóc và thức giấc. 

Nếu bé gặp tình trạng như vậy, cha mẹ trước tiên nên kiểm tra môi trường ngủ xem có nóng/lạnh quá hay không, bỉm trẻ có bẩn không, trẻ có bất thường gì về sức khỏe không. Nếu loại trừ các trường hợp đó mà trẻ vẫn hay quấy khóc ban đêm, hãy đưa trẻ đi khám để biết trẻ có đang thiếu canxi không và bổ sung kịp thời.

Moon/Theo Sohu

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỌC THÊM