Hướng dẫn cách phòng dịch corona, mẹ chồng ca nương Kiều Anh nhận được 'cơn mưa' lời khen từ dân mạng

Thứ sáu 07/02/2020
Trên mạng xã hội, cô Văn Thùy Dương vừa có những chia sẻ về biện pháp phòng dịch virus corona và nhận được sự quan tâm đồng tình của hội chị em.

Nỗi lo dịch bệnh viêm phổi do virus corona gây ra đang ngày càng trở nên nặng nề. Trước tình hình nghiêm trọng này, người người đều nâng cao ý thức phòng chống dịch để bảo vệ bản thân, gia đình. Cô Văn Thùy Dương, mẹ chồng ca nương Kiều Anh cũng không phải ngoại lệ.

Mới đây, trên trang cá nhân, mẹ chồng ca nương Kiều Anh vừa chia sẻ cách phòng bệnh và hướng dẫn chi tiết với hội chị em. Cô viết : “Mình cứ tỏ ra là cứng nhưng mình cũng rất sợ cúm. Sợ nên bây giờ mình nghĩ ra đủ món ăn có thành phần hành tỏi tía tô cho chồng ăn chống cúm! Lên cả một lịch sinh hoạt lành mạnh chống cúm cho chồng nữa vì mình thì mình không đi đâu cả nên chỉ lo cho chồng con là chính mà thôi!

Dưới đây là 5 biện pháp phòng cúm, dịch của cô Văn Thuỳ Dương cho mọi người trong những ngày này.

1. Đi đâu cũng bịt khẩu trang!

2. Từ nhà đi thẳng đến cơ quan (ăn sáng tại gia) và làm việc chăm chỉ đến trưa ăn cơm tại cơ quan luôn, không được đi ăn tiệm hay ăn cơm bình dân. Chiều đi thẳng từ cơ quan về nhà vì bọn virus rất sợ những người đi thẳng, không tạt ngang tạt ngửa!

3. Chỉ ăn cơm vợ nấu! Tuyệt đối trong thời gian này không ăn hàng!

4. Ăn nhiều hành tỏi sả ớt (ăn hành tỏi vào đến các cô xinh xinh còn sợ chứ nói gì đến virus)

5. Luôn ngồi ở chỗ nhiều ánh sáng và ấm áp, bọn virus rất sợ ánh nắng và chỗ ấm trên 26 độ.

Làm thêm nước gừng sả và chanh hàng sáng nữa là ok! Nhớ uống thêm vitamin nhé các mẹ các chị!”.

Dưới bài viết, cư dân mạng đã nhiệt tình “gật đầu” đồng ý với những hướng dẫn chăm chồng, chăm con của cô Văn Thùy Dương. Nhiều người còn hài hước bình luận:

– “Câu thứ 2 đúng trọng tâm luôn chị Dương ơi”

– “Mẹ Cơm Canh vừa là nhà giáo, vừa là nhà báo, vừa là bác sĩ”.

– “Tất cả các mục đều rất “có lợi” cho các bà vợ…mục 5: dưới ánh sáng, ma quỉ còn chạy nữa là tiểu tam! “. 

Vào đầu tháng 12 năm ngoái, cô Hiệu phó Văn Thùy Dương đã chính thức “vượt cạn” thành công và chào đón một cặp song sinh vô cùng đáng yêu tên Cơm và Canh ở tuổi 47. Làm mẹ ở khi đã lên chức bà nội, cô được bạn bè gọi vui là “mẹ bầu dũng cảm nhất”.

Dung Nguyễn

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỌC THÊM