Sau kỳ nghỉ dài, chuyên gia dinh dưỡng khuyên gì để tăng cường sức khỏe cho bé?

Thứ sáu 14/02/2020
Chuyên gia Anh Nguyễn, tác giả quyển sách “Làm mẹ không áp lực” đã chỉ ra những lưu ý quan trọng về dinh dưỡng trẻ em trong giai đoạn này, đặc biệt là cách lựa chọn sữa tươi bảo đảm chất lượng và an toàn cho bé yêu.

Để việc "tái lập" thói quen ăn uống lành mạnh không còn là “cuộc chiến” 

Kỳ nghỉ dài là dịp khiến trẻ có cơ hội nghiện ăn vặt. Theo chuyên gia dinh dưỡng Anh Nguyễn, Bệnh viện Đại học Worcester (Anh), người có nhiều bài viết gần gũi trên Facebook được các phụ huynh ủng hộ, thì bánh kẹo, snack chứa nhiều đường, chất béo xấu và chất điều vị, dễ làm tăng nguy cơ rối loạn vị giác, khiến trẻ bị biếng ăn kéo dài. Đặc biệt, giữa nguy cơ dịch bệnh như hiện nay, làm thế nào để tăng cường sức khỏe và đề kháng cho bé lại càng được nhiều bố mẹ quan tâm.

Chuyên gia Anh Nguyễn cho biết, thay vì vội vàng ép trẻ đột ngột trở lại chế độ ăn uống ngày thường, trẻ nên có những lựa chọn khác thay thế “thiên đường bánh kẹo”. Điểm qua các gương mặt thực phẩm phù hợp, có thể kể đến như trái cây với nguồn vitamin dồi dào hay các loại hạt giúp tăng đề kháng cho trẻ nhỏ. Ngoài ra, sữa tươi là một lựa chọn tối ưu với thành phần giàu dinh dưỡng như protein và các khoáng chất giúp trẻ cân bằng năng lượng trong ngày dài.

Chuyên gia Anh Nguyễn, Bệnh viện Đại học Worcester (Anh) đã có những chia sẻ thiết thực về dinh dưỡng cho trẻ gồm cả nguồn sữa tươi an toàn vượt chuẩn

Bố mẹ yên tâm hơn khi chọn cho con sữa tươi Hà Lan an toàn gấp chuẩn 11 lần

Đa phần bố mẹ đều cho con uống sữa tươi, nhưng nên chọn theo tiêu chí nào tốt cho con? Chuyên gia Anh Nguyễn khuyên các bậc phụ huynh nên chọn những loại có thể tiện lợi cho trẻ khi vui chơi như dạng đóng hộp, loại ít đường, bổ sung thêm vitamin khoáng trong thành phần như canxi, vitamin nhóm B, và đạt các chỉ tiêu chất lượng để đảm bảo an toàn cho trẻ nhỏ, ví dụ chỉ tiêu về Tổng tạp trùng là số lượng vi khuẩn không được quá mức độ cho phép để đảm bảo an toàn khi sử dụng. Ở Việt Nam, chỉ số này được khuyến nghị là ít hơn 3 triệu CFU/Lít sữa tươi. Gần đây sữa tươi Cô gái Hà Lan (Dutch Lady) công bố chỉ tiêu tổng tạp trùng thấp hơn 11 lần so với quy định trên, đồng nghĩa với độ an toàn của sản phẩm tăng vượt bậc.

Với quy trình kiểm soát chất lượng nghiêm ngặt, sữa tươi nguyên liệu Cô Gái Hà Lan luôn đạt chất lượng cao với độ an toàn vượt chuẩn 11 lần.

Kết quả đáng kinh ngạc này đến từ quy trình sản xuất chuẩn Hà Lan nghiêm ngặt, từ thức ăn đầu vào dành cho bò, chuồng trại bảo đảm kỹ thuật, hình thức chăn nuôi theo triết lý “nuôi dưỡng từ thiên nhiên”, kỹ thuật vắt sữa “siêu sạch” đến hàng loạt khâu đánh giá chất lượng gắt gao được kiểm định bằng hệ thống máy móc hiện đại hàng đầu thế giới.

Không chỉ chuyên gia dinh dưỡng mà các bà mẹ nổi tiếng như diễn viên Hồng Diễm cũng tin cậy chọn sữa tươi Cô gái Hà Lan làm thương hiệu “ruột” cho gia đình.

Các chia sẻ thiết thực của chuyên gia Anh Nguyễn giúp các gia đình hiểu ra, muốn làm bố làm mẹ không áp lực, cần có hệ thống kiến thức khoa học về sức khỏe, việc lựa chọn dinh dưỡng phải dựa trên các chỉ số tin cậy. Chính điều này giúp các con được trang bị “lá chắn đề kháng” khỏe mạnh cho cả ngày thường lẫn những giai đoạn nhạy cảm như mùa dịch bệnh, ngăn ngừa nguy cơ cảm cúm.

Linh Lan

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỌC THÊM