Toyota nhá hàng xe thể thao huyền thoại Supra thế hệ mới

Thứ ba 12/02/2019
Dù chưa chính thức ra mắt người hâm mộ, nhưng hình ảnh rõ nét của Toyota Supra đã bất ngờ được hãng xe Nật bản tung ra, theo đó thiết kế của mẫu xe thể thao huyền thoại đã hoàn toàn.

Mẫu xe thể thao Toyota Supra là dòng 2 cửa được giới chơi xe ưa chuộng trong những năm 90, nó xuất hiện trong hàng loạt bộ phim nổi tiếng về đề tài đua xe của Hollywood cho đến khi bị ngừng sản xuất vào năm 2002.

Tượng đài đua xe đường phố Toyota Supra 2020 mới sẽ trở lại mạnh mẽ hơn với phiên bản được hợp tác với thương hiệu BMW, phát triển dựa trên nền tảng là chiếc BMW Z4. Thế hệ mới của Toyota Supra cũng đánh dấu việc chiếc xe không còn sử dụng hộp số sàn như trước đây, thay vào đó là hộp số tự động thể thao hoàn toàn mới.

Dựa vào những hình ản đã lộ diện, có thể thấy phần đầu xe của Supra 2020 cho thấy thiết kế tương tự phiên bản concept Toyota FT-1 khi nhô dài ra phía trước, kết hợp bộ đèn pha thanh mảnh.

Trong khi đó, đuôi xe của Toyota Supra hoàn toàn mới được trang bị đèn phanh hậu giống những mẫu xe F1 và ống xả tròn đặt cân đối 2 bên.

Nội thất của xe vẫn còn là ẩn số, tuy nhiên nhiều thông tin cho biết Supra 2020 sẽ sử dụng bảng đồng hồ kỹ thuật số và vô-lăng ba chấu thể thao, hệ thống thông tin giải trí iDrive của BMW giống của BMW, kết hợp nhiều chi tiết ốp kim loại.

Ngoài ra, Toyota Supra 2020 sở hữu bộ vành đúc thể thao có kích thước khá lớn, do quan sát thấy bộ lốp có viền rất mỏng. Nhiều khả năng bộ vành của Supra có kích thước rơi vào khoảng 19 inch.

Toyota Supra 2020 chia sẻ nền tảng cùng BMW Z4 2019, sở hữu khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng dung tích 3.0 lít. Mẫu xe dự kiến ra mắt công chúng vào đầu năm tới tại Triển lãm Detroit Auto Show 2019, trước khi chính thức được mở bán tại Australia vào quý III.

Toyota

CÙNG CHUYÊN MỤC

ĐỌC THÊM